Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt
Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

Ngày nay, nhu cầu ra nước ngoài của người dân Việt đang ngày càng tăng cao và rất phổ biến, để đến được những quốc gia khác thì ngoài việc đặt mua vé máy bay thì bạn cần chuẩn bị Passport hoặc Visa tùy theo yêu cầu của từng lãnh thổ.

Để hỗ trợ cho mọi người biết thêm thông tin cho những thủ tục xuất nhập cảnh, chúng tôi xin đưa tổ hợp những điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt để giúp bạn khỏi phải lúng túng khi nhắc đến.

Sở hữu Passport (Hộ chiếu) bạn sẽ được lưu trú tại một số quốc gia cho phép (có giới hạn thời gian và buộc phải mua vé máy bay khứ hồi). Còn khi đã có Visa bạn có thể bay 1 chiều mà không cần phải book vé máy bay cho cả lượt về ngay lúc đi, Visa sẽ có hiệu lực lớn hơn Passport nhưng khó làm và tốn nhiều phí lẫn thời gian.

Đại diện cho các hãng hàng không trong nước và nội địa, nay Văn phòng vé máy bay Duy Đức chúng tôi xin đưa ra những thông tin các nước nằm trong danh sách được miễn Visa cùng thời gian lưu trú cụ thể của người Việt khi đến các nước khác trên thế giới.

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

✈ Danh sách các nước Đông Nam Á được miễn Visa

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

✈ Danh sách được miễn Visa ở các nước khác

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

✈ Danh sách các nước cấp Visa tại nơi đến mà không cần xin trước

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

✈ Danh sách những nước cấp Visa tại nơi đến mà không cần xin trước

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

✈ Danh sách các Quốc gia (lãnh thổ) cấp Visa mà Không thu lệ phí

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

✈ Danh sách các Quốc gia (lãnh thổ) miễn Visa nhưng có điều kiện đi kèm

Điều lệ Passport và Visa cần thiết cho người Việt

⚠ Những lưu ý cần quan tâm về thủ tục làm Visa

 Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

 Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên (nếu có) hoặc Hợp đồng lao động (bản gốc) và Chứng minh thư gốc. Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những thân nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

 Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

 Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.