Lượng hành khách đặt vé máy bay về quê đón Tết dần trở lại bình thường

Theo thông tin, nhiều chặng bay từ Hà Nội, Tp.HCM trong những ngày cận Tết của Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) có tỷ lệ lấp đầy từ 80% đến hơn 95%. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu bay Tết của người dân đang diễn biến tích cực và ổn định.

 

Lượng hành khách đặt vé máy bay về quê đón Tết dần trở lại bình thường

 

Những chặng bay nhộn nhịp nhất là từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành ở miền Bắc, miền Trung phục vụ người dân về quê sum họp cùng gia đình. Và từ Hà Nội đi các thành phố du lịch phía Nam như Phú Quốc, Nha Trang…

 

Cụ thể, các chặng bay có tỷ lệ đầy chỗ cao trong một số ngày bay cao điểm bao gồm TP. Hồ Chí Minh – Vinh (85%), Thanh Hóa (88%), Cam Ranh (87%), Buôn Ma Thuột (93%); Hà Nội – Đồng Hới (96%), Huế (93%), Cam Ranh (83%), Phú Quốc (89%)…

 

Hành khách tập trung bay chủ yếu vào các ngày 5, 6, 7, 8/2 (tương ứng 24, 25, 26, 27 tháng Chạp), vào các khung giờ đẹp như giữa buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.

 

Trước đó, khi dịch bùng phát tại một số địa phương, Vietnam Airlines đã ghi nhận số lượng khách yêu cầu hoàn, đổi vé tăng lên so với thường lệ. Tuy nhiên, những ngày gần đây các chỉ số về tỷ lệ lấp đầy cho thấy tình trạng này đã giảm đáng kể và lượng khách bay dịp Tết dần trở lại bình thường.

 

Kết quả này cho thấy việc người dân đã có tâm lý ổn định hơn trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong nước được khoanh vùng, kiểm soát bởi những biện pháp quyết liệt từ cơ quan chức năng. Đồng thời, hành khách an tâm với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của hàng không.

 

Vietnam Airlines siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021

 

Hiện Vietnam Airlines vẫn đang mở bán nhiều chỗ trên các chuyến bay thuộc các khung giờ khác nhau, từ sáng sớm đến đêm, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Hãng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nhà chức trách, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe hành khách, cộng đồng. Đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay và triển khai nghiêm ngặt khai báo y tế, đeo khẩu trang. Tại sân bay, thực hiện giãn cách tại khu vực làm thủ tục, Phòng khách Bông Sen và lắp đặt thảm phun dung dịch khử khuẩn tại cửa lên máy bay. Trên chuyến bay, hãng cung cấp cho hành khách khăn tẩm dung dịch khử khuẩn. Tàu bay được đơn vị y tế phun khử khuẩn hàng ngày bằng dung dịch theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Đặc biệt, Vietnam Airlines đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé, hoàn vé ra voucher miễn lệ phí. Đổi vé miễn điều kiện và lệ phí cho những chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách.

 

Tương tự Vietnam Airlines, các hãng hàng không khác của VNA Group bao gồm Pacific Airlines và VASCO cũng triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch cũng như các giải pháp hỗ trợ hoàn, đổi vé cho khách.

 

Với các nỗ lực phòng dịch mạnh mẽ, cùng những giải pháp bảo vệ quyền lợi toàn diện cho hành khách, VNA Group cam kết mang đến những chuyến bay an toàn nhất để hành khách an tâm về nhà đoàn viên.

 

Để đặt vé máy bay tết quý khách có thể liên hệ với phòng vé Việt Mỹ đại lý chính thức của các hãng. Gọi đến hotline: 0908 380 888 – 0918 234 072 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ 48 Cách Mạng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn hỗ trợ tận tình, dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp.