Từ chối soi chiếu an ninh với hành khách chưa khai báo y tế điện tử

Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu an ninh.

 

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải nhằm thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện các nhiệm vụ.

 

Từ chối soi chiếu an ninh với hành khách chưa khai báo y tế điện tử

 

Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không từ chối việc soi chiếu an ninh và hướng dẫn hành khách liên hệ với nhân viên Phục vụ mặt đất để hoàn thành việc khai báo y tế theo quy định. Đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế điện tử qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

 

Cục yêu cầu các hãng hàng không phối hợp với các cảng vụ hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách có nhu cầu khai báo y tế điện tử.

 

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không từ chối vận chuyển nếu hành khách không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.


Quý khách cần đặt vé máy bay hãy gọi ngay cho phòng vé Việt Mỹ – đại lý của các hãng hàng không theo số 0908 380 888 – 0918 234 072 đội ngũ booker luôn sẵn sàng hỗ trợ, dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp.