Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất bay nội địa

Sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đều đang tạm dừng khai thác một đường băng để sửa chữa, nâng cấp. Do đó Vietnam Airlines đã thực hiện các biện pháp chủ động để tối ưu việc khai thác các chuyến bay nội địa trong giai đoạn cao điểm hè 2020.

 

Theo đó để hạn chế tình trạng các chuyến bay chờ đợi nhau để có đường băng cất cánh, hạ cánh và gây ra chậm chuyến dây chuyền. Vietnam Airlines đã bố trí xếp giãn giờ khởi hành của các chuyến bay. Đồng thời sắp xếp lại tần suất bay để không tập trung quá nhiều chuyến bay cất, hạ cánh trong cùng một khung thời gian. Ưu tiên bố trí các chuyến bay vào những khung giờ còn nhiều chỗ trống cất, hạ cánh.

 

Vietnam Airlines chủ động tăng cường khai thác các tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787-9 và Boeing 787-10 trên đường bay giữa Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh. Và các đường bay giữa 2 thành phố này với các điểm đến được người dân lựa chọn nhiều dịp cao điểm hè: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

 

Tàu bay thân rộng có số lượng ghế nhiều gấp 1,5 đến gần 2 lần so với tàu thân hẹp. Sẽ giúp đảm bảo dung lượng hành khách được vận chuyển, trong khi không gia tăng áp lực về số lượng chuyến bay cất, hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

 

Hãng bố trí thời gian quay đầu tàu bay đáp ứng quy định của Cục Hàng không Việt Nam là tối thiểu 60 phút với tàu bay thân rộng (Airbus A350/Boeing 787) và 50 phút đối với tàu bay thân hẹp (Airbus A321/ATR72).

 

Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất bay nội địa

 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng đẩy mạnh truyền thông hướng dẫn hành khách sử dụng các hình thức tự làm thủ tục chuyến bay như check-in trực tuyến, check-in tại quầy tự động ở sân bay, check-in qua điện thoại… Tỷ lệ hành khách tự làm thủ tục chuyến bay trong thời gian vừa qua tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất là trên 50%, đóng góp quan trọng vào việc giảm tải áp lực phục vụ tại các sân bay.

 

Do nhu cầu đi lại trong cao điểm hè rất lớn, hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục chuyến bay.

 

Quý hành khách cần tư vấn đặt vé máy bay vui lòng liên hệ phòng vé Duy Đức – đại lý chính thức của các hãng hàng không.

 

  • Hotline: 0908 380 888 – 0918 234 072
  • Skype: vemaybayduyduc, vemaybayduyduc1, vemaybayduyduc2
  • Website: phongveduyduc.com