Những điều “cần phải biết” khi du lịch Singapore

 Bạn đang chuẩn bị thủ tục xuất ngoại? Bạn muốn sang Singapore cho nhu cầu du lịch? Bạn muốn sang Singapore cho nhu cầu du học? Bạn muốn sang Singapore cho nhu cầu công tác? Bạn muốn sang Singapore cho nhu cầu định cư? Hoặc giả bạn muốn sang Singapore cho nhu cầu thăm người thân của mình? 

Và bạn băn khoăn không biết liệu rằng khi sang Singapore cần trang bị những gì? Khi sang Singapore cần mang theo bao nhiêu tiền? Đến Singapore cần phải biết những điều cơ bản nào để trở thành hành trang mang theo cho chuyến du hành tại Singapore được suôn sẻ và tự bản thân có thể giải quyết được những phát sinh không mong muốn.

Hành trang về những điều “cần phải biết” khi du lịch Singapore mà chúng tôi thu thập được trong những năm qua hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người có được một kỳ du lịch tuyệt vời như mong đợi tại quốc đảo sư tử.

những điều cần biết khi đi su lịch Singapore

*Thông tin chung về du lịch Singapore và những điều cần biết

Thông tin điện thoại di động

Mã vùng điện thoại quốc tế của Singapore là (+65). Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi đang ở Singapore, bạn sẽ không phải bấm số (+65) bởi dịch vụ này sẽ tự động giúp bạn thực hiện cuộc gọi với các số điện thoại ở đây.

Tiền bạc mang theo:

Đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Singapore là đô la Singapore (S$). Dịch vụ đổi tiền không chỉ có ở sân bay Changi Singapore mà còn ở hầu hết các trung tâm mua sắm và khách sạn trên khắp đảo quốc. Bạn cũng có thể sử dụng máy rút tiền tự động (ATM) được đặt ở khắp mọi nơi (thậm chí ở cả những khu vực xa trung tâm) ở Singapore. Hầu hết các loại thẻ tín dụng chính như Visa, MasterCard và American Express đều được chấp nhận.

Không được hút thuốc

Những điều "cần phải biết" khi du lịch Singapore

Bên cạnh các khu vực được trang bị điều hòa như trung tâm mua sắm, nhà hàng, các điểm giải trí và rạp chiếu phim, hút thuốc lá trong tàu điện ngầm (SMRT), xe buýt công cộng, taxi và trong thang máy còn là một hành vi vi phạm pháp luật. Gần đây, lệnh cấm hút thuốc lá cũng được mở rộng ra đến các khu vực ăn uống công cộng và khu vực xung quanh các tòa nhà trong phạm vi 5m kể từ lối ra vào, trừ những khu vực cho phép hút thuốc được sơn vàng đánh dấu rõ ràng. Mức phạt cho những người vi phạm lần đầu có thể lên đến 1000 đô la Singapore.

Thời tiết tại Singapore

Singapore là một quốc gia có thời tiết nóng và ẩm, ít biến động trong suốt cả năm. Nhiệt độ trung bình ban ngày là 31ºC (88ºF) và giảm xuống còn khoảng 24ºC (75ºF) vào buổi tối. Tuy nhiên, Singapore có khí hậu nhiệt đới với mùa mưa kéo dài từ tháng 11 trở đi. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho những cơn mưa trút xuống hàng ngày trong thời gian này.

Chương trình Hoàn thuế

Để thỏa thích mua sắm miễn thuế ở Singapore, bạn chỉ cần tìm những cửa hàng có logo “Hoàn thuế” (Tax Refund) trước cửa và mua từ SG100 trở lên trên mỗi hóa đơn là đủ điều kiện được hoàn thuế.

Những thông tin cần thiết cho tiến trình mua sắm tại Singapore:

a. Luôn so sánh giá cả để có sự lựa chọn tốt nhất

Những điều "cần phải biết" khi du lịch Singapore

Giá cả giữa các cửa hàng có thể chênh lệch ít nhiều vì nhà phân phối không nhất thiết phải tuân theo Giá bán lẻ đề xuất (RRP) dành cho mỗi sản phẩm. Hãy hỏi trước cửa hàng bạn định mua xem họ có áp dụng chính sách hoàn thuế (GST) 7% hay không. Cũng lưu ý rằng bạn chỉ được hoàn thuế nếu mỗi hóa đơn thanh toán của bạn có giá trị từ 100 đô la Singapore trở lên và bạn rời Singapore bằng đường hàng không. 

b. Kiểm tra sai sót của hóa đơn 

Hãy nhớ xin hóa đơn bất cứ khi nào bạn mua hàng, và giữ lại hóa đơn để đối chiếu. Bạn cũng nên nhớ kiểm tra lại giá và miêu tả sản phẩm cho chính xác để tránh trả tiền nhiều hơn giá trị bạn cần thanh toán. Nếu có thể, hãy nhớ kiểm tra xem những món quà có theo đúng như miêu tả không.

c. Lưu ý hàng mua rồi miễn trả lại 

Ở Singapore, các nhà bán lẻ thường rất chặt chẽ trong việc trả lại hàng, đổi hàng hoặc hoàn tiền một khi bạn đã thanh toán. Luôn hỏi trước nhà bán lẻ về những chính sách này trước khi thanh toán món hàng bạn mua.

d. Kiểm tra chính sách “bảo hành quốc tế” bảo hành những gì 

Bảo hành quốc tế thường không được chuẩn hóa và bạn nên luôn hỏi rõ xem chính sách bảo hành đó có áp dụng ở nước bạn hay không. Đảm bảo rằng cả hóa đơn và thẻ bảo hành của bạn đều có dấu và chữ ký của nhà bán lẻ. Nếu là hàng điện tử, hãy nhớ ghi thêm số seri của sản phẩm.

– Cũng nên lưu ý rằng điện thoại di động không có bảo hành quốc tế.

– “Worldwide local warranty” “Bảo hành địa phương toàn cầu” có nghĩa là bảo hành áp dụng cho nước mà bạn mua hàng mà thôi, “toàn cầu” ở đây ám chỉ sự có mặt của sản phẩm, chứ không phải sự có mặt của chính sách bảo hành.

– Những sản phẩm nhập khẩu song song không có bảo hành và nhà bán lẻ thường cũng không chấp nhận trả lại, hoàn tiền hay đổi hàng.

e. Kiểm tra lại trước khi rời cửa hàng 

Trước khi thanh toán, nhớ kiểm tra sản phẩm mà bạn muốn mua, đồng thời dành thời gian kiểm tra xem trong hộp đựng sản phẩm đã có những phụ kiện và thiết bị ngoại vi như được liệt kê chưa và xem chúng có hoạt động được không. Để được hỗ trợ và khiếu nại thêm, vui lòng gọi Đường dây khách du lịch số 1800 736 2000 (miễn phí nội hạt Singapore) hoặc số (65) 6736 2000 (gọi quốc tế). Để được hỗ trợ thêm hoặc khiếu nại, vui lòng gọi Touristline (Đường dây nóng cho khách du lịch) số 1800 736 2000 (miễn phí nội hạt Singapore) hoặc số (65) 6736 2000 (gọi quốc tế). Giờ làm việc của Touristline: từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ), từ 9h sáng đến 6h chiều.

Những điều "cần phải biết" khi du lịch Singapore

Còn khá nhiều những lời khuyên bổ ích khi đi du lịch Singapore, những điều cần biết khi du lịch nước ngoài khác mà đại lý bán vé máy bay đi Singapore của chúng tôi tuyển tập được để hỗ trợ cho những hành khách có nhu cầu bay sang Singapore. Do đó, ngoài những thông tin Những điều cần phải biết khi du lịch Singapore thì chúng tôi cũng góp nhặt những nội dung liên quan như: các điều lệ về hải quan Singapore mà du khách cần nắm, làm sao để chuyến du lịch Singapore được tiết kiệm nhất, những điểm du lịch tuyệt vời tại Singapore, Singapore bao gồm những trò chơi giải trí nào được ưu chuộng, làm sao để bay sang Singapore suôn sẻ nhất, những câu hỏi cần trang bị trước khi gặp hải quan Singapore, những câu nói tiếng anh cần biết khi đến Singapore…

>>> Xem thêm: Vé máy bay đi Singapore giá tốt nhất tại Việt Nam