Vietnam Airlines chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện

Bắt đầu từ ngày 01/08/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Đây là thay đổi quan trọng vì thế  quý hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. 

 

Vietnam Airlines chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện

Vietnam Airlines áp dụng chính sách hành lý hệ kiện

Theo chính sách mới, hành lý của quý khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Đối với hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

 

Chính sách hành lý hệ kiện hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Korean Air, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways,… Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác. Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

Tiêu chuẩn hành lý miễn cước

+ Với chính sách mới, khách hạng Thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 01 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á. Và 02 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

 

+ Khách hạng Phổ thông được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

 

+ Hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

 

Vietnam Airlines chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện

 

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Theo đó, khách Phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg). Khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay kèm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Ưu đãi 50% khi mua thêm hành lý

Đặc biệt nhân dịp này, để đáp ứng nhu cầu mang thêm hành lý của khách hàng. Vietnam Airlines ưu đãi giảm tới 50% khi mua thêm hành lý tính cước và hành lý trả trước. Khách mua vé hạng Phổ thông khởi hành đến/từ châu Âu và Úc trong giai đoạn 1/8 – 31/12/2019 sẽ được tặng thêm 01 kiện hành lý miễn cước không quá 23kg.

 

Nếu có thắc mắc gì về chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines hay cần đặt mua vé máy bay. Quý khách hàng liên hệ phòng vé Duy Đức qua tổng đài: 0918 234 072 & 0908 380 888.