Vingroup thành lập Vinpearl Air mở trường đào tạo hàng không

Theo thông tin mới nhất, Công ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ VinAsia (thành lập ngày 22/4/2019 có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng) đã được cấp giấy đăng ký kinh doanh mới. Và vừa đổi tên thành Công ty Cổ Phần Hàng Không Vinpearl Air. Thay đổi ngành nghề kinh doanh chính từ bất động sản sang vận tải hành khách hàng không.

Vingroup thành lập Vinpearl Air mở trường đào tạo hàng không
Vingoup thành lập hãng hàng không Vinpearl Air

Vinpearl Air với vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là Công ty CP Phát triển Du Lịch VinAsia (góp 45% vốn), ông Hoàng Quốc Thủy (góp 30%) và ông Phạm Khắc Phương (góp 25%). Ông Phạm Khắc Phương là người từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl.

 

Cùng với việc đổi tên, ngành nghề kinh doanh chính của công ty Vinpearl Air cũng được thay đổi từ Kinh doanh bất động sản sang Vận tải hành khách hàng không. Trụ sở chính của Vinpearl Air đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

 

Hiện tại Vinpearl Air chưa có kế hoạch cất cánh cụ thể. Tuy nhiên tập đoàn chủ quản Vingroup đã ký kết thoả thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy – tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới. Thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam.

Vingroup thành lập Vinpearl Air mở trường đào tạo hàng không
Vingroup thành lập Vinpearl Air mở trường đào tạo hàng không

Vinpearl Air sẽ đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác. Riêng nhóm ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay sẽ do trường đại học VinUni đảm nhiệm.

 

Hiện nay tại Việt Nam đang có 5 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco, Vietjet Air và Bamboo Airways.

 

Thị trường hàng không Việt Nam đã trở nên sôi động. Hồi đầu năm, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, còn 2 doanh nghiệp khác đang muốn thành lập hãng hàng không là Thiên Minh Group và Vietravel.

 

Việc thành lập hãng hàng không mới khiến thị trường hàng không thêm sôi động, hành khách có nhiều sự chọn lựa. Song cũng cần chú ý đến hạ tầng sân bay đang quá tải hiện nay như Tân Sơn Nhất.

 

Các thông tin mới nhất về hãng hàng không Vinpearl Air sẽ được Đại lý Duy Đức cập nhật khi có thêm thông tin mới nhất. Quý khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay hãy gọi: 0908 380 888 – 0918 234 072.